THAILAND TAEKWONDO GRAND PRIX – 2024 The Series 1

1st THAILAND TAEKWONDO GRAND PRIX – 2024 The Series 1 ในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ วิทยาลัยเทคนิคหนองคาย สถาบันการอาชีวศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 จังหวัดหนองคาย

การแข่งขันการจัดมือวางอันดับ (Ranking) 1-4 จากการแข่งขัน 11th THF ASIA CHOI YOUNG SEOK CUP RSU INTERNATIONAL CHAMPIONSHIP 2024

โดยการแข่งขันTHAILAND TAEKWONDO GRAND PRIX – 2024 The Series 1 มีทั้งหมด 5 สนามแข่งขันด้วยกัน ประกอบไปด้วย :
สนาม 1 : หนองคาย เดือนกุมภาพันธ์
สนาม 2 : อยุธยา เดือนเมษายน
สนาม 3 : เชียงใหม่ เดือนพฤษภาคม
สนาม 4 : สงขลา เดือนมิถุนายน
สนาม 5 : นนทบุรี เดือนกรกฎาคม

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยประเดิมจัดแข่งศึกไทยแลนด์เทควันโดกรังด์ปรีช์ สนามแรกที่ วิทยาลัยเทคนิคหนองคาย สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเชียงเหนือ1 ละยังเป็นการเก็บคะแนนสะสมของนักกีฬาเพื่อลุ้นไปเป็นนักกีฬาทีมชาติ เรียกได้ว่าเป็นการนำรูปแบบของสหพันธ์เทควันโดโลกมาประยุกต์ใช้

นายกโครงการบริหารส่วนจังหวัดหนองคายมองว่า นี่คือซอฟต์พาวเวอร์ที่ดี ทั้งในการกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนหนองคายได้หันมาสนใจและเล่นกีฬากันมากขึ้น อีกด้านผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย อย่างร้อยเอกหญิงชนาธิป ซ้อนขำ  ก็เชื่อว่าไทยแลนด์เทควันโดกรังด์ปรีช์จะได้นักกีฬาเทควันโดหน้าใหม่เข้าแคมป์ทีมชาติเยอะขึ้นแน่นอน

  ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ กล่าวว่า  สมาคมยกระดับขึ้นให้นักกีฬามีโอกาสแข่งขันรายการใหญ่ ๆ ของประเทศไทย จากเดิมจะมีชิงแชมป์ประเทศไทย ปัจจุบันเพิ่มมาอีก 5 สนาม ทำให้น้อง ๆ มีโอกาสแสดงศักยภาพได้ดีขึ้น ต่อไปทำให้นักกีฬาเทควันโดในประเทศไทยมีการโชว์ฝีมือ และขึ้นอันดับไทยแลนด์แรงค์กิ้ง เห็นเลยว่าในปัจจุบันมีใครเก่ง รวมไปถึงในประเทศไทยแต่ละรุ่น และแต่ละอายุ การที่เราจัดรายการแขงขันและมีระบบสะสมคะแนน ทำให้น้อง ๆ มีโอกาสที่จะพัฒนาต่อยอดสู่การคัดเลือกนักกีฬาที่ดีที่สุดในประเทศไปคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในอนาคต

โค้ชเชกล่าวว่า เห็นชัดเจน ฝีมือหลายคนเก่งมากครับ แล้วก็เยาวชนหลังจากพฤษภาคม เราก็ต้องรับเก็บตัวเพื่อเยาวชนโลกปีนี้ เพราะฉะนั้นหลายคนผมก็ถือว่าฝีมือใช้ได้ครับ แต่ก็ต้องพยายามพักผ่อน แต่ว่ารุ่น Cadet รุ่นเยาวชนก็ลงแข่งเยอะมากครับแล้วก็เป็นที่สนใจมากขึ้นของประชาชน เพราะฉะนั้นรุ่นเยาวชนเราก็ต้องพัฒนา ให้โอกาสได้ลงแข่งขัน และเป็นที่ฝึกซ้อมที่สมาคมเพิ่ม

สรุปผลการแข่งขันด้วยคะแนนรวม ประเภทCadet หรือ ยุวชน เป็นของทีม Taweesilp Taekwondo Thailand A ส่วนประเภทJunior เป็นของ Taweesilp Taekwondo Thailand A เช่นกัน ส่วนประเภทประชาชนเป็นของทีม TIGER THAI TAECHEW A

สำหรับสนามที่2 1st THAILAND TAEKWONDO GRAND PRIX – 2024 The Series 2 (T6) จะจัดแข่งขันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 3-4 เมษยายน 2567 นี้ ณ The Hall ชั้น 2 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
สามารถดูระเบียบการได้ที่ https://tkd.or.th/2024/03/01/1918/
เปิดรับสมัคร 11 – 18 มีนาคม 2567 ผ่านระบบ TMS

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสารและสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ :https://web.facebook.com/tkdthailand
https://tkd.or.th/2024/03/01/1918/